Lễ khánh thành Nhà máy Phân bón Dầu khí Bạc Liêu

Chiều ngày 26/12/2016, tại Tp. Bạc Liêu đã diễn ra Lễ khánh thành Nhà máy Sản xuất Phân bón Dầu Khí Bạc Liêu. Nhà máy được tọa lạc tại KCN Trà Kha, phường 8, thành phố Bạc Liêu. Đây là một trong những công trình đầu tư được tỉnh Bạc Liêu chọn là công trình chào mừng sự kiện Kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh, là một công trình ý nghĩa theo tinh thần thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và UBND tỉnh Bạc Liêu.


Theo Quy hoạch phát triển hệ thống sản xuất và hệ thống phân phối mặt hàng phân bón giai đoạn 2010 – 2020 của Bộ Công Thương và nắm bắt được nhu cầu thị trường ngày càng cao của sản phẩm phân bón, Công ty Cổ Phần Bao Bì Dầu Khí Việt Nam đã quyết định đầu tư dây chuyền sản xuất phân bón công suất 30.000 tấn/năm, để sản xuất Urea đen hàm lượng cao, sản phẩm chủ lực là Phân bón sinh học N. Humate + TE chất lượng cao. Đây cũng là một trong những chiến lược mở rộng quy mô hoạt động của Công ty nhằm tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh,đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững và từng bước khẳng định vị thế thương hiệu PPC trong và ngoài nước.
Dự án Nhà máy Sản xuất Phân bón Dầu Khí Bạc Liêu khởi công vào ngày 18/05/2016. Nhà máy có công suất 30.000 tấn/năm, tổng mức đầu tư là 31,5 tỷ đồng, được trang bị hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, đồng bộ.

Sau khi đi vào hoạt động, Nhà máy Phân bón Dầu Khí Bạc Liêu sẽ góp phần: đưa ra thị trường sản phẩm phân bón hàm lượng cao nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường, đảm bảo an ninh lương thực quốc gia; đồng thời mang lại hiệu quả cao về mặt kinh tế và xã hội, tận dụng nguồn đất dữ trữ vốn có, sử dụng nguồn bao bì sẵn có của công ty, tạo thêm việc làm, tăng nguồn thu cho tỉnh Bạc Liêu, góp phần đưa kinh tế của tỉnh Bạc Liêu phát triển nhanh và bền vững hơn, trở thành trọng điểm kinh tế của khu vực ĐBSCL.