• Th11 12 2013 8:40 sáng
  • admin

Tập thể PPC triển khai và quyết tâm thực hiện thành công 5S và KaiZen

[:vi]

Vào lúc 14h ngày 8/11/2013, tại Hội trường Công ty CP Bao bì Dầu khí Việt Nam (PPC), PPC đã tổ chức thành công Lễ phát động áp dụng chương trình 5S và Kaizen cho toàn bộ hoạt động của Nhà máy bao bì Dầu khí Bạc Liêu.

Với mục tiêu gia tăng công suất hoạt động Nhà máy, giảm giá thành sản xuất góp phần mang lại hiệu quả sản xuất kinh doanh của Công ty, Ban Lãnh đạo Công ty PPC có chủ trương sẽ  áp dụng một số công cụ quản lý sản xuất tiên tiến trong thời gian tới đó là 5S và Kaizen.

Kaizen là một công cụ trong quản lý được áp dụng nhằm thúc đẩy hoạt động cải tiến liên tục với sự tham gia của mọi người nhằm cải thiện không ngừng hoạt động sản xuất của Nhà máy.

5S là một phương pháp quản lý nhà nhằm mục đích cải tiến môi trường làm việc, một chương trình hoạt động thường trực trong một doanh nghiệp hoặc ở một đơn vị hành chính. 5S là một phương pháp cải tiến rất đơn giản nhưng lại rất hiệu quả trong thực tế. 5 S là 5 chữ cái đầu của các từ:

– Sàng lọc (Seiri – Sorting out): Sàng lọc những cái không cần thiết tại nơi làm việc và loại bỏ chúng.

– Sắp xếp (Seiton – Storage): Sắp xếp mọi thứ ngăn nắp và đúng chỗ của nó để tiện sử dụng khi cần.

– Sạch sẽ  (Seiso – Shining the workplace): Vệ sinh, quét dọn, lau chùi mọi thứ gây bẩn tại nơi làm việc.

– Săn sóc (Seiletsu – Setting standards): Đặt ra các tiêu chuẩn cho 3S nói trên và thực hiện liên tục.- – Sẵn sàng (Shitsuke – Sticking to the rule): Tạo thói quen tự giác, duy trì và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định tại nơi làm việc để mọi thứ luôn sẵn sàng cho sản xuất.

Giám đốc PPC – Ông Lê Quốc Dũng phát biểu phát động chương trình 5S

Thông qua Lễ phát động này, tất cả CBCNV PPC được phổ biến và hiểu rõ lợi ích của việc thực hiện chương trình 5S và kaizen. Việc triển khai thực hiện 5S và kaizen là một nền tảng để tạo ra một môi trường làm việc khoa học và giảm/loại bỏ các lãng phí, giảm thiểu các chi phí, giảm giá thành và gia tăng lợi nhuận cho PPC.

Để triển khai thực hiện thành công chương trình này, PPC đã xây dựng các tổ thực hiện và kiểm tra chéo để giám sát và nhắc nhở ý thức lẫn nhau vì mục đích chung đẩy mạnh hiệu quả sản xuất kinh doanh cho Công ty.

Tổ kiểm tra chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo PPC

Tổ thực hiện chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo PPC

Tập thể người lao động PPC hô khẩu hiệu chung “Thành công, thành công, thành công!!!” để thể hiện sự quyết tâm cao độ thực hiện thành công chương trình 5S và kaizen. Buổi lễ phát động kết thúc vào 16h cùng ngày và tất cả CBCNV PPC đều ý thức được nhiệm vụ và vai trò của cá nhân mình trong việc thực hiện 5S.

[:]

All rights reserved. Powered by SaoKim

Gửi thông tin qua email
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0291.3957.555